Chế độ fan của điều hòa là gì? Tác dụng như thế nào? Có tốn điện không?

0
98

Hiểu đúng về tác dụng từng chế độ của điều hòa sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng ;và đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho bản thân. Trong bài viết này, Vinamo sẽ giải đáp đến bạn đọc những thắc mắc liên quan đến chế độ fan của điều hòa? Để chế độ fan có tốn điện? Hướng dẫn sử dụng các chế độ quạt gió của điều hòa hiệu quả, tiết kiệm điện nhất. 

Chế độ fan của điều hòa là gì? 

Mỗi một chế độ của điều hòa sẽ sở hữu tính năng và công dụng khác nhau. Trong đó, fan là chế độ quạt của điều hòa. Khi điều hòa kích hoạt chế độ quạt, quạt gió hoạt động liên tục và máy nén sẽ ngưng hoạt động. Tác dụng chủ yếu của chế độ fan này là giúp cho không khí trong phòng lưu thông nhanh và thông thoáng hơn. 

Chế độ fan của điều hòa có biểu tượng hình cánh quạt
Chế độ fan của điều hòa có biểu tượng hình cánh quạt

Tùy theo từng thương hiệu điều hòa khác nhau, để kích hoạt chế độ fan bạn có thể bấm chọn vào nút điều chỉnh chế độ Fan có biểu tượng giống hình cánh quạt. Hoặc một số dòng điều hòa bạn sẽ vào mode rồi chọn vào chế độ quạt (có biểu tượng giống cái quạt). 

Một cách ngắn gọn hơn, chế độ fan của điều hòa sẽ có biểu tượng là một cái quạt. Tùy từng thương hiệu bạn có thể kích hoạt chế độ này ngay trên điều khiển; hoặc nhấn chọn “Mode” cho đến khi xuất hiện biểu tượng hình quạt là được nhé. 

[Bạn đã biết]: Chế độ Powerful là gì? Bí kíp sử dụng chế độ Powerful hiệu quả

Để chế độ fan có tốn điện không?

Bất kỳ một động cơ nào trên điều hòa khi hoạt động cũng đều sẽ tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên với chế độ fan thì khả năng tiêu tốn điện là rất thấp. Bởi khi điều hòa được kích hoạt chế độ fan, thiết bị chỉ chạy quạt ở cục lạnh mà không chạy cục nóng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần quan tâm tới vấn đề gây tiêu tốn điện năng.

Hướng dẫn sử dụng chế độ fan của điều hòa?

Trong quá trình sửa chữa, vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thợ kỹ thuật của Vinamo nhận được khá nhiều khách hàng thắc mắc về việc sử dụng chế độ fan của điều hòa thế nào. Bởi thực tế, họ thường có thói quen bật điều hòa; sau đó để Auto tự động mà không điều chỉnh quạt gió theo nhu cầu.

Để lựa chọn tốc độ quạt của điều hòa bạn nhấn nút Fan Speed
Để lựa chọn tốc độ quạt gió của điều hòa bạn nhấn nút Fan Speed

Tương tự như các chế độ khác; chế độ quạt của điều hòa cũng được thiết lập các mức độ khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Tùy theo điều kiện về thời tiết; nhiệt độ mỗi ngày mà bạn sẽ điều chỉnh tốc độ quạt gió khác nhau; thông qua nút bấm Fan Speed. Cụ thể như sau:

  • Khi nhấn 1 lần: Quạt điều hòa sẽ ở mức thấp nhất
  • Khi nhấn 2 lần: Quạt gió của điều hòa sẽ chạy ở mức mát vừa, trung bình
  • Khi nhấn 3 lần: Chế độ quạt cao, mát nhiều hơn
  • Khi nhấn 4 lần: Chế độ quạt của điều hòa sẽ tự động chọn chương trình đã cài đặt sẵn. Đảm bảo sao cho phù hợp nhất với mức nhiệt độ ngoài trời và trong nhà. 

 Bên cạnh đó, một số dòng điều hòa. Ví dụ điều hòa Casper, khi điều chỉnh tốc độ quạt gió bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng là cánh quạt sẽ có ít cánh dần; tương ứng với đó là tốc độ quạt gió. 

Một lời khuyên của Vinamo trong việc sử dụng chế độ quạt gió của điều hòa là bạn nên chọn mức thấp nhất. Sau đó kết hợp thêm việc sử dụng quạt sẽ giúp không khí trong phòng lưu thông nhanh và tiết kiệm điện năng hơn.

Trên đây là những thông tin về chế độ fan của điều hòa mà bạn cần biết để sử dụng sao cho hiệu quả; đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của mình. Hy vọng qua bài viết này, Vinamo có thể giúp việc sử dụng chế độ quạt cho gia đình bạn tốt hơn và hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng thiết bị này.