Trang chủbơm ga điều hoàĐiều hòa bao lâu cần bơm ga 1 lần? Nên nạp gas...

Điều hòa bao lâu cần bơm ga 1 lần? Nên nạp gas ở đâu?

Điều hòa bao lâu cần bơm ga 1 lần? Gas điều hòa là dạng môi chất lạnh giúp điều hòa vận hành tốt chức năng của thiết bị làm lạnh. Do đó, sau thời gian dài sử dụng, gas điều hòa có thể tiêu hao dẫn đến hết gas. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết điều hòa bao lâu thì hết gas cũng như gợi ý địa chỉ nạp gas uy tín.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa đã hết gas

Điều hòa bao lâu cần bơm ga 1 lần? Câu trả lời là sẽ phụ thuộc vào khả năng tiêu hao gas trên điều hòa cũng như tần suất thực hiện quy trình bảo dưỡng. Do đó, để nhận biết chính xác điều hòa bao nhiêu lâu thì hết gas, người dùng có thể dựa vào các dấu hiệu sau đây:

  • Hơi mát từ điều hòa bị giảm đi.
  • Người dùng phải chờ rất lâu thì nhiệt độ phòng mới mát theo cài đặt.
  • Đèn báo đỏ trên điều hòa chớp nháy liên tục.
  • Xuất hiện tuyết ở cửa điều hòa.
  • Rò rỉ nước xuống sàn.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gasDấu hiệu nhận biết điều hòa hết ga

Điều hòa bao lâu cần bơm ga 1 lần?

Với những điều hòa thuộc hãng tốt và được lắp đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật thì có thể vận hành tốt, ổn định trong 10-20 năm. Tuy nhiên, nếu trong quá trình lắp đặt hoặc sử dụng, gas lạnh bị rò rỉ hoặc các ống dẫn bị đứt gãy nhưng không được phát hiện kịp thời thì thời gian quy định có thể bị rút ngắn lại.

Bên cạnh đó, nếu điều hòa nhà bạn được thực hiện các quy trình bảo dưỡng đúng cách và định kỳ, kịp thời kiểm tra lưu lượng gas lạnh và nạp thêm gas tức thì, chắc chắn bạn không cần phải lo lắng điều hòa bao lâu thì hết gas.

Hậu quả có thể xảy ra khi để điều hòa hết gas 

Nhiều gia đình rất ít khi sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng dẫn đến khi xuất hiện hỏng hóc mới gọi cho thợ sửa chữa. Lúc này, những hư hại và chi phí sẽ đắt gấp nhiều lần so với chi phí bảo dưỡng định kỳ, đặc biệt là với lỗi điều hòa hết gas. Lỗi này có thể dẫn đến những hậu quả sau đây:

Điều hòa chảy nước lênh láng gây ẩm ướt và mùi khó chịu

Do không có lượng gas lạnh cần thiết để cung cấp cho quá trình hoạt động nên dẫn đến hơi mát không tỏa ra được ngoài không gian phòng nên bị đóng tuyết ngay cửa điều hòa. Nước theo đó cũng chảy xuống sàn liên tục gây ẩm mốc

Làm giảm tuổi thọ của điều hòa

Nguồn cung cấp gas lạnh chính không có đủ dẫn đến hệ thống làm lạnh phải vận hành với công suất lớn và liên tục để đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn. Do đó, dẫn đến dàn lạnh không có thời gian ngắt nghỉ, lâu dần gây lỗi chức năng làm lạnh cũng như tuổi thọ của điều hòa bị giảm theo.

Tốn nhiều chi phí sửa chữa

Đợi đến khi điều hòa cạn kiệt gas mới gọi dịch vụ sửa chữa chắc chắn chi phí sẽ tăng lên gấp bội. Đầu tiên là chi phí cho việc nạp gas, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dàn lạnh, nghiêm trọng hơn là có thể phải thay thế hệ thống làm lạnh. 

Hậu quả khi để điều hòa cạn kiệt gas

Hậu quả khi để điều hòa cạn kiệt gas

Nên nạp gas điều hòa ở đâu?

Sau khi nắm được điều hòa bao lâu thì hết gas và bạn muốn gọi thợ đến giúp bạn kiểm tra, nạp gas nếu cần thì nên chọn đơn vị nào?

Vinamo tự hào là đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng điện lạnh uy tín tại Hà Nội. Với hơn 20 cơ sở trải dài toàn thành phố, khách hàng hoàn toàn có thể tiếp cận được dịch vụ gần nhất. Đến với Vinamo, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về những tiện ích sau:

Dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng

Hiện có một số đơn vị kém chất lượng đã lợi dụng khách hàng không biết về điều hòa để sửa cho có lệ, thay thế bằng các linh kiện kém chất lượng để chuộc lợi. Tai Vinamo, chúng tôi cam kết các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng đạt quy chuẩn, có bảo hành nếu xảy ra bất kỳ hỏng hóc liên quan đến kỹ thuật.

Chi phí phải chăng

Tất cả các chi phí thay sửa sẽ được thông báo cho khách hàng trước, đồng ý Vinamo mới tiến hành làm. Do đó, hạn chế các khoản chi phí phát sinh trong quá trình thay sửa cũng như minh bạch trong giá cả. Ngoài ra, Vinamo còn xuất trình hóa đơn, khách hàng cũng biết được chi tiết thông tin liên quan đến dịch vụ, các linh kiện thay thế.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề

Hầu hết các thợ sửa Vinamo đều được đào tạo bài bản về điện lạnh và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa. Do đó, Vinamo đảm bảo cung cấp đến khách hàng quy trình làm việc nhanh chóng, đúng kỹ thuật, hạn chế rủi ro xảy ra khi thay sửa.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn và tham khảo các dịch vụ liên quan đến điều hòa có thể truy cập tại website: https://vinamo.net/  hoặc thông qua số hotline: 0968886562

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về điều hòa bao lâu cần bơm ga 1 lần cũng như địa chỉ uy tín hỗ trợ bạn các dịch vụ sửa chữa. Vinamo hy vọng sẽ trở thành đơn vị hỗ trợ đắc lực cho điều hòa nhà bạn.  

RELATED ARTICLES
Liên hệ vinamo
Google search engine

tin liên quan

Gọi ngay