Tại sao quạt cục nóng điều hòa chạy ngược?

0
107

Quạt cục nóng điều hòa là một bộ phận cực kỳ quan trọng cho một thiết bị điều chỉnh. Có rất nhiều sự cố vấn đề liên quan đến bộ phận này mà người dùng cần biết để tránh ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của điều hòa. Trong bài viết này, Điện lạnh Vinamo sẽ tổng hợp các nguyên nhân quạt cục nóng điều hòa chạy ngược. Một sự cố cực kỳ gây phiền toái cho người sử dụng cần được khắc phục ngay. 

Tìm hiểu về quạt cục nóng điều hòa 

Quạt cục nóng điều hòa là một bộ phận bạn có thể quan sát khi nhìn từ ngoài bộ phận cục nóng. Nó có hình dạng tương tự như một chiếc quạt điện thông thường. Để một cục nóng hoạt động ổn định thì vai trò của quạt cục nóng rất quan trọng; nó đảm nhiệm tác dụng tản nhiệt dựa theo nguyên lý hoạt động là hút gió từ phía ngoài môi trường; sau đó thổi vào bên trong giúp quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tốt hơn. 

Nguyên nhân quạt quay ngược 

Tương tự như quạt điện thông thường, quạt cục nóng điều hoạt động bình thường sẽ chạy theo đúng chiều thuận kim đồng hồ. Rất ít các hãng điều hòa thiết kế quạt cục nóng điều hòa chạy ngược. Chính vì thế, khi quạt dàn nóng quay ngược sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tản nhiệt; hiệu suất làm mát của điều hòa không hoạt động hiệu quả. 

Các sự cố liên quan đến quạt cục nóng đều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị
Các sự cố liên quan đến quạt cục nóng đều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị

Với hơn 10 năm chuyên tiếp nhận và sửa chữa điều hòa của tất cả các lỗi. Thợ kỹ thuật của Vinamo đã tổng hợp được những nguyên nhân quạt dàn nóng quay ngược; chủ yếu là do người dùng hoặc thợ không uy tín lắp quạt cục nóng bị sai chiều roto; hoặc do lắp sai tụ điện. Một số ít do việc lắp quạt cục nóng không đúng với cục nóng; và không phù hợp. Các nguyên nhân điển hình cụ thể như sau: 

Quạt cục nóng bị lắp sai chiều roto

Quạt cục nóng điều hòa được cấu tạo bởi 2 thành phần chính gồm Roto và Stato. Trong đó, roto là phần trục quay tròn được nằm trong cuộn stato. Khi đó, cánh quạt sẽ được gắn vào trục roto rồi quay theo hướng mà trục roto quay; đồng thời hút gió phía ngoài cục nóng giải nhiệt cho block điều hòa. 

Chính vì thế, trong quá trình lắp roto bị sai sẽ dẫn đến tình trạng điển hình là quạt dàn nóng điều hòa quay ngược. 

Do đấu sai tụ quạt cục nóng

Tụ điện quạt cục nóng là một linh kiện quan trọng giúp quạt dàn nóng điều hòa hoạt động ổn định. Nó có dạng hình tròn và trên thân tụ điện sẽ có ghi trị số của tụ kèm sai số. Khi thay tụ điện ngoài việc lưu ý đúng trị số tụ thì bạn cũng cần đấu đúng các đầu dây của tụ với các dây của quạt. Bởi nếu quạt cục nóng bị đấu sai tụ điện sẽ dẫn đến việc quay ngược cánh quạt.

Dịch vụ sửa quạt cục nóng điều hòa chạy ngược uy tín nhất

Thực tế, các nguyên nhân liên quan đến quạt cục nóng điều xuất phát từ yếu tố kỹ thuật do lắp đặt. Chính vì thế, khi không có chuyên môn am hiểu, đặc biệt là ở các thương hiệu điều hòa mới. Tốt hơn hết, người dùng nên lựa chọn các đơn vị sửa điều hòa uy tín. 

Liên hệ Vinamo khắc phục triệt để mọi sự cố liên quan đến điều hòa
Liên hệ Vinamo khắc phục triệt để mọi sự cố liên quan đến điều hòa

Trên thị trường hiện nay, không khó để khách hàng tham khảo trong việc tìm kiếm các địa chỉ, trung tâm sửa chữa điều hòa. Với những giá trị, quyền lợi và cam kết vững chắc cho khách hàng của mình, Vinamo luôn là đơn vị uy tín hàng đầu được đông đảo khách hàng gửi gắm. Đến với Công ty điện lạnh Vinamo, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

  • Tất cả thợ kỹ thuật đều có trình độ chuyên môn; ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa điều hòa ở tất cả các lỗi; của tất cả các thương hiệu được yêu thích nhất trên thị trường. 
  • Thái độ tư vấn, phục vụ khách hàng luôn được Vinamo đặt lên hàng đầu. Mọi sự cố đều được giải quyết theo phương án tối ưu nhất; tiết kiệm chi phí nhất và luôn tôn trọng ý kiến khách hàng. 
  • Hệ thống hơn 20 chi nhánh và tiếp tục được mở rộng tại khắp các quận huyện Hà Nội; tạo điều kiện cho việc di chuyển kịp thời, vừa tiết kiệm chi phí lẫn thời gian mỗi khi khách hàng cần liên hệ. Phục vụ khách hàng cả các ngày nghỉ lễ, và chủ nhật. 
  • Chi phí sửa chữa điều hòa cực kỳ ưu đãi, tuyệt đối không đội giá, báo giá sai. 
  • Cam kết thay thế phụ kiện chính hãng 100% (nếu bắt buộc phải thay); đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian. 

Đặc biệt, trong các ngày lễ lớn, sự kiện ý nghĩa; khách hàng đã từng sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của đơn vị cũng đều được hưởng báo giá riêng cực kỳ ưu đãi. 

Như vậy, qua bài viết chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân quạt cục nóng điều hòa chạy ngược để có hướng xử lý kịp thời. Theo đó, mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về các dịch vụ sửa điều hòa uy tín, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 039.309.5555 để được phục vụ nhanh nhất!