Giải mã: Chế độ powerful là gì? Bí kíp sử dụng chế độ powerful.

0
138

Chế độ powerful là gì? Ở một số thương hiệu điều hòa, chúng ta sẽ thấy xuất hiện chế độ powerful. Vậy powerful là gì? Khi nào nên bật powerful trên điều hòa? Nguyên lý hoạt động của chế độ này là gì? Những thông tin qua bài viết này, Vinamo sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chế độ rất hữu ích trong nhiều trường hợp này nhé!

Chế độ powerful trong điều hòa là gì?

Power full là gì? Đây là một chế độ của điều hòa có khả năng làm tăng công suất để công suất đạt tới mức tối đa. Đồng thời rút ngắn đi thời gian điều hòa làm lạnh. 

Powerful là chế độ làm lạnh tức thì của điều hòa
Powerful là chế độ làm lạnh tức thì của điều hòa

Cụ thể, khi bật chế độ powerful quạt của điều hòa được tăng thêm 10% chế độ làm lạnh; lúc này công suất đạt đến mức cao nhất. 

Nguyên lý hoạt động chế độ powerful điều hòa

Khi chế độ này được kích hoạt, máy sẽ bắt đầu tăng tốc độ cho gió thổi đồng thời tăng tốc độ chạy block, tăng tốc độ gió của cụ lạnh và tốc độ gió của cục nóng cũng được tản nhiệt tốt hơn. 

Đồng thời, khi nhiệt độ đã đạt đến ngưỡng mức nhiệt độ mong muốn điều hòa sẽ giảm xuống tới mức thấp hơn; hoặc bật/ tắt liên tục nhằm giữ vai trò duy trì mức nhiệt này. Khi phòng đã đạt đến mức nhiệt độ cần cài đặt và duy trì khoảng 20 phút, điều hòa sẽ trở về trạng thái hoạt động như bình thường. 

Khi nào nên bật powerful trên điều hòa?

Thời tiết nắng nóng ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, điều hòa đã trở thành “cứu tinh” cho các gia đình, văn phòng, cơ quan… Đặc biệt, chế độ powerful rất tiện ích trong những ngày nắng nóng. Thay vì phải chờ đợi khi vừa từ bên ngoài trở vào, chế độ này sẽ nhanh chóng giúp căn phòng trở nên mạt mẻ.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên sử dụng chế độ này mức vừa phải. Bởi chế độ này đòi hỏi điều hòa phải hoạt động công suất tối đa, điều hòa sẽ dễ gặp phải các trục trặc, hỏng hóc; ảnh hưởng đến độ bền bỉ của thiết bị. 

Khám phá chế độ powerful trên điều hòa của một số thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay, chế độ powerful đã được trang bị ở gần hết các thương hiệu điều hòa. Cụ thể như điều hòa Sharp, Daikin, Panasonic…. Dưới đây, Vinamo đã tổng hợp cách bật chế độ powerful trên điều hòa của một số thương hiệu như sau.

Chế độ Powerful đã được tích hợp ở nhiều thương hiệu điều hòa được ưa chuộng hiện nay
Chế độ Powerful đã được tích hợp ở nhiều thương hiệu điều hòa được ưa chuộng hiện nay

Chế độ powerful điều hòa Daikin

Daikin, một hãng điều hòa đã quá nổi tiếng với người tiêu dùng Việt Nam bởi khả năng làm lạnh nhanh, độ bền cao và giá thành phải chăng. Lựa chọn chế độ powerful trên điều khiển sẽ giúp bạn nhanh chóng được tận hưởng bầu không khí mát lạnh. 

Chế độ powerful điều hòa Panasonic

Panasonic vốn được biết đến là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng, công nghệ tiên tiến và thân thiện người dùng. Trong đó có các dòng điều hòa Panasonic. Khi sử dụng chế độ powerful, bạn chỉ cần nhấn vào điều khiển của điều hòa Panasonic rồi ấn là kích hoạt được. 

Chế độ powerful điều hòa Sharp

Đối với các model điều hòa đến từ Sharp trên thị trường hiện đang sử dụng công nghệ powerful jet. Một số model khác sẽ được trang bị công nghệ Super Jet. Điểm nổi bật của công nghệ power jet là có khả năng làm giảm được 5 độ nhiệt độ căn phòng chỉ trong khoảng thời gian là 5 phút. 

Sử dụng điều hòa đã trở thành một giải pháp hoàn hảo xua tan đi những ngày hè oi nắng. Hy vọng rằng, qua bài viết đem đến những thông tin tham khảo hữu ích giúp bạn đọc hiểu hơn về chế độ powerful là gì? Bởi đây là một chế độ rất tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng khi cần làm lạnh nhanh không khí trong phòng. Đừng quên áp dụng cách sử dụng và những lưu ý mà Vinamo chia sẻ để việc sử dụng chế độ này cho hiệu quả nhất nhé!