Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về điều hòa nháy đèn xanh liên tục

0
122

Khi tìm kiếm từ khóa điều hòa nháy đèn xanh liên tục chúng ta sẽ thấy xuất hiện rất nhiều cụm từ khóa liên quan của các thương hiệu như điều hòa Samsung nháy đèn xanh, điều hòa Panasonic nháy đèn xanh hay điều hòa Midea nháy đèn xanh. Bởi đây là lỗi cơ bản có thể xảy ra ở bất kỳ thương hiệu điều hòa nào mà người dùng cần hiểu rõ; tránh dẫn đến các sự cố hư hỏng nặng nề hơn. 

Điều hòa nháy đèn xanh liên tục cảnh báo dấu hiệu hư hỏng cần được xử lý
Điều hòa nháy đèn xanh liên tục cảnh báo dấu hiệu hư hỏng cần được xử lý

Những thông tin qua bài viết này, thợ kỹ thuật của Vinamo xin chia sẻ đến các nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn lỗi điều hòa nhấp nháy đèn xanh liên tục

Dấu hiệu nhận biết lỗi điều hòa nháy đèn xanh là gì?

Sự phát triển công nghệ 4.0 mở ra kỷ nguyên cho các sản phẩm máy móc ngày càng hiện đại. Điều hòa đã trở thành vật dụng cần thiết với rất nhiều các tính năng, công nghệ hiện đại thuận tiện cho người sử dụng. Trong đó phải nhắc đến tính năng tự báo mã lỗi. Cụ thể, khi điều hòa đèn xanh nhấp nháy sẽ kèm theo các dấu hiệu như sau:

 • Điều hòa bị nháy sau khi hoạt động được khoảng 30 phút. 
 • Điều hòa tự động bật khi đang tắt; hoặc tự tắt khi đang bật. Cứ như thế lặp lại nhiều lần.
 • Hiện tượng điều hòa bật lên đèn nháy luôn và cửa gió thì bị đóng lại. 

Tổng hợp nguyên nhân điều hòa nháy đèn xanh

Để khắc phục triệt để hiện tượng điều hòa nháy xanh trước hết chúng ta cần xác định đúng nguyên nhân. Có như thế thì quá trình khắc phục lỗi điều hòa bị nháy đèn xanh mới diễn ra nhanh chóng và chính xác. Đồng thời tránh được tình trạng thợ kỹ thuật chặt chém các lỗi nặng gây tốn kém chi phí sửa chữa. 

Điều hòa không được vệ sinh định kỳ, bụi bẩn quá nhiều có thể báo hiệu qua đèn xanh nháy liên tục
Điều hòa không được vệ sinh định kỳ, bụi bẩn quá nhiều có thể báo hiệu qua đèn xanh nháy liên tục

Thực tế, có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến vấn đề này. Thợ kỹ thuật của Vinamo sẽ tổng hợp các nguyên nhân phổ biến nhất trong quá trình đã tiếp nhận và sửa chữa điều hòa cho các hộ gia đình, văn phòng, cơ quan như sau:

 • Điều hòa bị rò rỉ gas, thiếu gas, hết gas. Gas là dung môi đảm bảo cho quá trình làm lạnh của điều hòa được ổn định. Khi điều hòa bị thiếu gas sẽ thương báo hiệu nháy đèn xanh liên tục.
 • Block điều hòa bị hỏng. Được ví như “trái tim” của điều hòa, block là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, vì lắp đặt ở phía ngoài nên khá nhiều người quên để ý nó có chạy không. Khi cục lạnh trong phòng vẫn hoạt động mà cục nóng bên ngoài không chạy; lúc này đèn times sẽ nhấp nháy liên tục rồi. 
 • Điều hòa bị hư hỏng quạt gió. Quạt gió là bộ phận giúp tản nhiệt cho cục nóng và cục lạnh. Hiển nhiên, khi quạt gió không hoạt động thì có thể là do bị lỏng mối nối; hoặc dâu nguồn cấp cho điều hòa bị đứt. Bộ phận này bị hư hỏng cũng sẽ có dấu hiệu nhấp nháy đèn liên tục. 
 • Điều hòa không được vệ sinh theo định kỳ. Sau thời gian dài sử dụng, điều hòa không được vệ sinh, làm sạch thường xuyên cũng sẽ báo hiệu đèn xanh nhấp nháy liên tục để người dùng nhận biết, xử lý kịp thời. 

[Bạn đã biết]: Bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa 1 lần

Phải làm gì để khắc phục điều hòa nháy đèn xanh

Đối với trường hợp do bị thiếu gas, bạn cần bổ sung nạp gas điều hòa để sửa lỗi điều hòa đèn xanh nhấp nháy và cũng giúp khả năng làm lạnh của điều hòa ổn định hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra hệ thống đường ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không để xử lý triệt để; tránh việc đã nạp gas mà vẫn chưa khắc phục được.

Liên hệ Vinamo - Dịch vụ sửa điều hòa uy tín để được khắc phục triệt để
Liên hệ Vinamo – Dịch vụ sửa điều hòa uy tín để được khắc phục triệt để

Liên quan đến lỗi block điều hòa, hư hỏng quạt gió hay bo mạch điện tử nếu có kiến thức điện lạnh; am hiểu về điều hòa thì bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra để khắc phục. 

Tuy nhiên, khi kiểm tra hư hỏng và sửa chữa liên quan đến hệ thống trên board điều hòa và block tương đối phức tạp. Chúng tôi không khuyến cáo bạn tự sửa chữa; hãy liên hệ thợ kỹ thuật để được họ xử lý kịp thời. 

Xem thêm: Điều hòa nháy đèn đỏ – Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì sao nên sửa điều hòa nháy đèn xanh tại Vinamo?

Hiện nay, Vinamo được đánh giá là đơn vị điện lạnh uy tín và được đại đại số khách hàng tin tưởng khi lựa chọn. Sở dĩ, Vinamo đã đem đến những chế độ và quyền lợi tốt nhất cho khách hàng: 

 • Khắc phục triệt để mọi sự cố liên quan đến điều hòa của tất cả các thương hiệu. 
 • Tập trung thợ kỹ thuật giỏi, nhiều năm kinh nghiệm; được đào tạo bài bản cả chuyên môn và thái độ phục vụ khách hàng tận tình. 
 • Hệ thống 20 chi nhánh phân bố rộng khắp Hà Nội; nhanh chóng đến bất kỳ địa điểm nào khách hàng yêu cầu chỉ từ 15 phút. 
 • Vinamo đã được ủy quyền tiếp nhận các phụ kiện đến từ các thương hiệu; đảm bảo linh kiện thay thế chính hãng với mức giá phải chăng nhất thị trường. 
 • Chi phí sửa chữa hợp lý, nhiều voucher giảm giá giá trị cho khách hàng. 

Trung tâm điện lạnh Vinamo tự tin cam kết đem đến cho quý khách hàng các dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín, giá rẻ. Nếu điều hòa nháy đèn xanh liên tục, bạn hãy liên hệ qua hotline: 0979.035.999 để được đúng thợ kỹ thuật của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.